Vĩnh Thuận – Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã
Sáng 05/4/2024, UBND xã Vĩnh Thuận phối hợp với Bảo hiển xã hội (BHXH) huyện Vĩnh Hưng tổ chức ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã Vĩnh Thuận năm 2024.

Đến và tham dụ cùng Đoàn vận động có ông Nguyễn Ái Hoà – Phó Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Hưng.

Tại buổi ra quân lần này, đoàn đã tuyên truyền, phổ biến đến người dân về ý nghĩa, quyền lợi của việc tham gia BHYT, đặc biệt là những lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT. Theo đó, BHYT là một chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân khi ốm đau, bệnh tật. Bên cạnh đó, khi tham gia BHYT, người dân sẽ được hưởng các quyền lợi về khám chữa bệnh, thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo quy định của Luật BHYT.

Cũng tại buổi ra quân, đoàn đã tư vấn trực tiếp cho người dân về các loại hình BHYT, mức đóng, mức hưởng và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHYT. Đồng thời, đoàn cũng hướng dẫn người dân đăng ký tham gia BHYT tại UBND xã, đại lý thu BHYT hoặc trực tiếp tại cơ quan BHXH huyện.

Thông qua buổi ra quân, giúp người dân hiểu thêm về tham gia BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHYT, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trong tình hình mới hiện nay./.