Hội LHPN xã phối hợp giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường Mầm non Vĩnh Thuận

Tại buổi giám sát, Đoàn đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bếp ăn, nguồn gốc thực phẩm, quy trình bảo quản, sơ chế thực phẩm, sức khỏe nhân viên bếp ăn, việc tuân thủ quy định về vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm….

Kết quả giám sát cho thấy, nhìn chung nhà trường đã thực hiện tốt công tác ATVSTP. Bếp ăn được xây dựng đảm bảo vệ sinh, trang thiết bị đầy đủ; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, chất lượng đảm bảo; nhân viên bếp ăn có đầy đủ sức khỏe, được tập huấn kiến thức về ATVSTPTuy nhiên, Đoàn giám sát cũng ghi nhận một số tồn tại và đề nghị Trường khắc phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Qua buổi giám sát đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường và nhân viên bếp ăn trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ em. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non trên địa bàn xã Vĩnh Thuận./.