Vĩnh Thuận – Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
Nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Vĩnh Thuận thường xuyên rèn luyện thể lực, kỹ thuật cho lực lượng vũ trang xã. Qua đó, rút kinh nghiệm tiếp tục đẩy mạnh công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV).

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Ban CHQS xã Vĩnh Thuận luôn quan tâm công tác huấn luyện DQTV. Ban CHQS xã đã xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với thực tiễn, chú trọng rèn luyện cả về thể lực, kỹ thuật và chiến thuật. Công tác huấn luyện thể lực được thực hiện thường xuyên, đa dạng với các nội dung như: chạy bền, rèn luyện sức mạnh, võ thuật... Qua đó, nâng cao sức khỏe, thể lực cho cán bộ, chiến sĩ DQTV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, Ban CHQS xã chú trọng huấn luyện các nội dung về sử dụng vũ khí, trang bị, kỹ thuật chiến đấu, công tác tham mưu, tác chiến... Các bài tập huấn luyện được bám sát thực tiễn, chú trọng vào tính ứng dụng cao. Ngoài ra, Ban CHQS xã còn tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ DQTV tham gia các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức. Qua đó, nâng cao trình độ, kỹ năng, khả năng xử lý tình huống và tinh thần đoàn kết, trong lực lượng.

Thông qua công tác huấn luyện, Ban CHQS xã Vĩnh Thuận luôn chú trọng rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Qua đó, nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực. Đồng thời, lực lượng DQTV xã ngày càng nâng cao về trình độ, kỹ năng, bản lĩnh và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng tại địa phương.

Thời gian tới, Ban CHQS xã Vĩnh Thuận tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác huấn luyện DQTV. Đồng thời, tập trung đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay./.