Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Thuận, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Sáng 11 tháng 4 năm 2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Vĩnh Hưng, cùng hơn 45 đại biểu chính thức đại diện cho 360 hội viên xã Vĩnh Thuận.

Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện tặng bản đồ Việt Nam cho Uỷ ban Hội LHTN xã Vĩnh Thuận

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội đã tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động thanh niên, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường tại địa phương. Cụ thể, Hội đã đề ra 11 chỉ tiêu, hoàn thành 10 chỉ tiêu, đạt 90,9%. Các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Chương trình Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh được cụ thể hoá bằng những hành động, như: Đội thanh niên tình nguyện Áo Xanh với 15 thành viên, thực hiện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19; Đội IT Áo Xanh tham gia công tác chuyển đổi số với 8 cuộc và tạo 2655 tài khoản dịch vụ công trực tuyến; tổ chức hướng nghiệp cho 200 hội viên thanh niên và giời thiệu 25 thanh niên vay các nguồn từ Ngân hàng Chính sách với số tiền trên 900 triệu đồng; tổ chức 25 hoạt động tình nguyện thu hút hơn 1000 hội viên thanh niên tham gia; thực hiện hơn 20 công trình, phần việc thanh niên trị giá 150 triệu đồng; tổ chức 10 đợt tuyên truyền tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 40 thanh niên lên đường nhập ngũ, kinh phí trên 14,6 triệu đồng; tổ chức 05 hoạt động thắp nên tri ân, ra quân vệ sinh nhà bia với 16 cuộc có trên 525 lượt hội viên thanh niên, học sinh tham gia; nhận cảm hóa giáo dục 5 thanh thiếu niên; hỗ trợ được 08 thanh niên yếu thế hòa nhập tốt với cộng đồng….

Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại Hội, ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí Thư huyện Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng đề nghị Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Thuận nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Võ Văn Cho - HUV - BT. Đảng uỷ - CT. HĐND xã phát biểu tại Đại hội.

Với khẩu hiệu: “TÌNH NGUYỆN - ĐOÀN KẾT - KHÁT VỌNG - ĐỔI MỚI”, cùng với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 11 đồng chí tham gia Uỷ viên Ủy ban Hội xã Vĩnh Thuận và đồng chí Phạm Minh Hiểu được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Hưng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 09 đồng chí.

Các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Hội khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt tại Đại hội

Dịp này, Ủy ban nhân xã Vĩnh Thuận đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ vừa qua./.

Các cá nhân, tập thể được UBND xã tặng giấy khen.

Các đồng chí được cử về dự Đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội.